ทำไมถึงต้องติดตั้ง มอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า และมีเคล็ดลับการเลือก ม่าน ไฟฟ้า อย่างไรให้ตรงกับความต้องการของคุณ?

มอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า

เมื่อก่อนการติด มอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า ไม่เป็น ที่นิยม และมีราคาที่สูง ส่วนใหญ่ มักจะติดตั้ง เพียงบ้านขนาดใหญ่ เท่านั้น แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยี ได้เข้ามา มีส่วนร่วม กับชีวิต ประจำวัน ของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์มือถือ อุปกรณ์ ไอทีต่างๆ เพราะ เทคโนโลยี ช่วยทำให้ สะดวกสบาย รวดเร็ว และดูทันสมัย จึงทำให้เกิด home automation หรือ ที่เราเรียกกัน ว่า smart home ซึ่งได้นำ ส่วนนี้ มาประยุกต์ใช้กับผ้าม่านหรือม่านแบบต่าง ๆ ทำให้เกิดม่านมอเตอร์ ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่ นิยมมากขึ้น และมีราคา ที่จับต้องได้ ไม่สูงมาก และช่วยสร้าง ความสะดวกสบาย ในการเปิด-ปิดม่าน โดยอัตโนมัติครบวงจร คำถาม คือ เราจะมีขั้นตอนและวิธีอะไรบ้างในการเลือก ม่านมอเตอร์ แต่ละประเภท ยี่ห้อ รวมไปถึง ราคาค่าเสียหายและการเตรียมหน้างานต่างๆ ได้บ้าง

มอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า

1. เตรียมประเภทม่านที่ต้องการ และ สายไฟฟ้า 3 เส้น

เราสามารถใช้ ม่าน ไฟฟ้า กับม่านชนิดต่างๆได้แล้ว เช่น ผ้าม่านจีบ, ม่านม้วน, มู่ลี่ไม้, ม่านปรับแสง โดยต้องเตรียมสายไฟฟ้า 3 เส้นไว้ที่จุดต่างๆที่กำหนด

2. เลือก มอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า จากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นหลัก

เพื่อคุณภาพมาตรฐานที่ดีของ สินค้า มีตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์สำหรับม่านมอเตอร์มากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ Somfy จาก ฝรั่งเศส ที่มี Somfy (Thailand) เปิดให้บริการมหลายสิบปีและจะมีมอเตอร์ม่านมอเตอร์ ของจีนที่อีกหลายๆ เจ้านำเข้ามา และ สร้างแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันนี้คุณภาพของสินค้าจีนมีการพัฒนาและมีเทคโนโลยีที่ล่วงล้ำครองตลาดทั่วโลก และยังมีมอเตอร์ของอเมริกาและยุโรป หรือแม้แต่ไต้หวันหรือเกาหลี ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น  ขึ้นอยู่กับคุณภาพ มาตรฐานการผลิตและปัจจัยส่วนอื่นๆ ที่ทำให้ราคามีความแตกต่างกัน

3. วิเคราะห์ราคาและคุณสมบัติของ ม่านมอเตอร์ ของ แต่ละแบรนด์ว่าตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

สมมุติ ว่า ราคาของ Somfy คือ 100 บาท , ราคาของมอเตอร์ม่านของจีนอาจจะมีตั้งแต่ 40-60 บาท แล้วแต่เงินทุนของแต่ละเจ้าโดยส่วนมากจะรับประกัน 5 ปี กันโดยเป็นมาตรฐานที่เกือบทุกเจ้าให้ลูกค้า

4. ขนาดของผ้าม่าน และราคาจะไปทิศทางเดียวกัน

การเลือกมอเตอร์ม่านสเปกต่าง ๆ หลักๆ จะขึ้นอยู่กับความหนักของ ผ้า รวมทั้งขนาดของหน้าต่างและ ความสูงของผ้า โดยหน้างานควรจะ ต้องเตรียมพื้นที่ติดตั้งเช่นไม้อัด 10 มม. บริเวณจุดติดตั้งเพื่อให้สามารถ รับการยึดของขาจับได้

5. เลือกการควบคุม ม่าน ไฟฟ้า ผ่านเครื่องมือตามความต้องการของคุณ

หลักๆ ลูกค้าสามารถเลือกที่จะควบคุมผ่านรีโมทมือถือหรือเชื่อมต่อกับระบบ home automation ( Connexoon RTS ) ได้แต่ควรจะต้องเลือกตั้งแต่แรกเพื่อจะได้เลือกสเปกของมอเตอร์ม่านให้ถูกกับความต้องการตั้งแต่ต้น

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการเลือก ม่าน ไฟฟ้า เบื้องต้น เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณอีกทั้งเรายังได้รู้ความสำคัญในการติดตั้ง ม่านไฟฟ้า อีกด้วย

  • 4 Secret Tips " แต่งบ้านด้วย ม่าน ให้สวยระดับ 5 ดาว
  • 5เคล็ด(ไม่)ลับติดผ้าม่านอย่างไรให้ดูสวยยิ่งขึ้นและ เหมาะกับห้องของคุณ
  • เคล็ดลับเลือกซื้อม่านม้วน

บทความแนะนำ

บริการและติดตั้งด้านอุปกรณ์บังแสงครบวงจร ผ้าม่านต่างๆ ม่านม้วน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ในประเทศไทยและต่างประเทศมากว่า 10 ปี
คุณภาพครบวงจร โดยทีมงานมืออาชีพ

CONTACT INFO

Business Hours 8:00 AM – 5:00 PM

seangpol@jaspersun.co.th

02-718-3600

jasper sun protection

Add LINE Friends via QR Code